Cách luộc trứng vịt lộn ngon bổ

Cách luộc trứng vịt lộn ngon bổ 4.00/5 (80.00%) 4 votes

Khách Tây thường rất ngán ngẩm cái món vô cùng bổ dưỡng này, có nhiều ông ói lên ói xuống khi ăn thử, thậm chí còn coi đó là một thử thách đầy mạo hiểm. Nhưng với người Việt chúng ta đó lại là món ăn chơi thú vị, vừa ngon ngậy lại bổ và rẻ. Vậy làm cách nào luộc trứng vịt lộn ngon nhất?

Chọn trứng

Để trứng vịt lộn ngon, trứng phải là con vừa (thông thường trứng ấp từ 18 -20 ngày là ngon). Bạn nên yêu cầu người bán chọn giùm nếu chưa có kinh nghiệm.

Chuẩn bị xong nồi, các món ăn kèm trứng vịt lộn như rau răm, vài lát gừng, muối, tiêu, chanh, ớt,…

Cách luộc

  • Bỏ trứng vào nồi (với số lượng tùy ý), đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước sẽ tốn ga, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi)
  • Bỏ chút muối vào làm trứng chín mà không bị vỡ vỏ
  • Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon. Không nên ăn trứng luộc sơ vì dễ đau bụng.

Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

Pha muối

Cho 1 muỗng muối trắng và ít tiêu xay trộn đều, vắt chanh, thêm chút ớt và vài lát gừng sẽ giúp món trứng vịt lộn ngon hơn.

Món này ăn kèm với rau răm rất hợp. Thích hợp cho những buổi tối có mưa, khí trời mát mẻ, nếu có một vài ly rượu nếp thì tuyệt hơn rất nhiều.

Chúc các bạn ngon miệng.

0 comments

Trackbacks

  1. […] Lấy một ví dụ thực tế là bán hàng đa cấp. Có người nói bán hàng đa cấp là không tốt, có người nói bán hàng đa cấp mau chóng giàu có với thu nhập hàng tháng lên tới vài tỷ. Hắn chẳng biết ai đúng ai sai. Hắn chỉ khuyên người nói "không tốt" rằng hãy thử bán hàng đa cấp xem nó thực sự thế nào. Hắn khuyên người nói "tốt" răng hãy cứ bán thử vài năm, khi nào thực sự giàu có và nhiều tiền rồi nhớ dẫn hắn đi ăn hột vịt lộn. […]