Tổng hợp những câu chửi hay nhất trong tiếng Việt (16+)

Share on facebook
Mua cho tác giả một lon bia, nếu thích!
Tổng hợp những câu chửi hay nhất trong tiếng Việt (16+) 4.42/5 (88.33%) 60 votes

Trời sinh mỗi người mỗi tính. Tính tình con người còn bị ảnh hưởng nhiều bởi khí hậu, địa hình. Văn hóa vùng miền cũng từ đó mà khác nhau nhiều. Nhắc tới miền Nam, người ta nghĩ ngay tới sự chân chất, thật thà. Nghĩ tới miền Trung chịu thương chịu khó là điều khiến người ta thấy phục hơn cả. Còn miền Bắc…?? Chửi, chửi, chửi,… và chỉ có chửi là “món” nổi tiếng nhất.

Câu chửi hay thuở xưa

Chửi xuất hiện từ thời xa xưa:

 1. Học trò là học trò con, mắt đỏ môi son là con học trò.
  Tri huyện là tri huyện Thằng, ăn nói lằng nhằng là thằng Tri huyện.
 2. Trời sinh ông Tú Cát
  Đất nứt con bọ Hung.
 3. Tri huyện Thạch bên bến đò Thạch.
  Con chó vàng ăn cục cứt vàng.
 4. Cao Bá Quát đã từng viết: “Ba hồi trống giục, mồ cha kiếp/ Một nhát gươm đưa, bỏ mẹ đời!” .Hồ Xuân Hương cũng chửi: “Chém cha cái kiếp lấy chồng chung”.

Tiến gần hơn chút nữa

 1. Mất con gà mà thành ra như thế này: “Bố cái thằng chết đâm, cha cái con chết xỉa! Mày day tay mặt, mày đặt tay trái, nỡ ăn cắp của bà đây con gà. Này bà bảo cho chúng mày biết: Con gà nó ở nhà bà là con gà. Nó bị bắt trộm về nhà mày thì thành con cú, con cáo, con thành đanh mỏ đỏ, nó sẽ mổ mắt, xé xác ông, bà, cha, mẹ, vợ , chồng, con cái nhà mày đấy”.

Chửi chưa phê thì thêm câu chửi hay này cho nó thấm: "Hôm nay bà chửi một bài/ Ngày mai bà sẽ chửi hai lần liền/ Bà chửi cho mày hóa điên/ Bà rủa suốt tháng liên miên không ngừng/ Bây giờ bà mệt quá chừng/ Bà về cơm nước, nhớ đừng quên a…/ Muốn sống thì thả gà ra/ Lạy bà hai lạy, bà tha cho mày….ày ày ày…"

 1. Câu chửi hay phải lôi cả tông ti họ hàng ra mới mãn: “Cha bố tiên sư thằng Cò! Cha bố tiên nhân thằng Cốc! Cha họ nội ngoại họ gần xa, họ năm đời giở lên, họ ba đời giở xuống thằng Cò, thằng Cốc! Cha tam đại, tứ đại, ngũ đại mày thằng chủ thằng Cò, thằng Cốc! Cha đứa già đứa trẻ, đứa nhớn đứa bé, đứa mẹ đứa con, đứa đỏ như son, đứa vàng như nghệ, nhà thằng Cò, thằng Cốc, bảo nhau định vỡ nợ của bà.”
 2. Vợ chồng ghen nhau: “Đàn bà con mắt có khoai/ Liếc chồng thì ít, liếc trai thì nhiều/ Đàn bà má đỏ hồng hồng/ Thấy trai thì lấp, thấy chồng thì lơ”

“Chồng người ăn gạo thì khôn/ Chồng tôi ăn cám ngu hơn con lừa”

Câu chửi hay thời internet

Câu chửi hay thời facebook

 1. Bị si-đa mà còn xông pha hiến máu.
 2. Ăn cơm ruốc đi bàn chuyện tổ quốc.
 3. Nhan sắc có hạn mà lựu đạn có thừa.
 4. 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, cười ko đúng chỗ thì lấy rổ mà hứng răng.
 5. Nhìn xa thì giống Thúy Kiều/ Nhìn gần mới biết… người yêu Chí Phèo.
 6. Đã ngu mà còn cố tỏ ra nguy hiểm.
 7. Tui xấu mà có duyên còn hơn mấy đứa đẹp như tiên mà bị khìn
 8. Chúng ta ko thể chống lại những thằng ngu bởi vì chúng quá đông và nguy hiểm
 9. Nói tiếng Anh như gió, gặp từ khó ta bắn sang tiếng Việt.
 10. Thà ngu vì thiếu i ốt còn hơn là có i ốt mà vẫn ngu.
 11. Cống rãnh đòi sánh với đại dương/ Kênh mương đòi tương đương với bể nước.
 12. Chó cỏ nhà quê mà tưởng mình là béc zê thành phố.
 13. Người thì như cái chậu mà nghĩ mình là hoa hậu.

Người viết xin phép trích đoạn bình luận sau (không rõ ai là tác giả): "Với lối chửi bóng gió, đầy tính ám chỉ về nội dung và có cấu trúc chặt chẽ, vần điệu về hình thức, người Việt có thể chửi từ giờ này qua giờ khác, ngày này qua ngày khác mà không nhàm chán". Xem như chửi cũng là một “thú vui tao nhã” của người Việt. Từ đó, các cụ cũng truyền lại cho con cháu những câu chửi “trứ danh” mà khi đọc lại có người đau xoắn, có người ngồi cười rung ghế chẳng hiểu vì sao.

Thủy Đoàn.

4 comments